Xem tử vi 2019 của 12 con giáp, xem tử vi chính xác tại phongthuyso.vn
Xem tử vi 2019 của 12 con giáp, xem tử vi chính xác tại phongthuyso.vn

Ý nghĩa cây Sung phong thủy giúp gia chủ kích Tài Lộc 2019

Công dụng và ý nghĩa của cây sung trong đời sống và phong thủy

Sung là một trong những cây trồng được người dân Việt Nam rất coi trọng và thường dùng để làm cảnh trong nhà. Đặc biệt quả sung còn được bày lên mâm ngũ quả vào dịp lễ Tết. Không ít người nói về cây sung phong thủy vậy, cây sung có ý nghĩa gì đối với phong thủy?

Cây sung trong đời sống hàng ngày

Cây sung có tên trong khoa học: Ficus Macleilandii “Alii”, là loại cây thân gỗ được trồng khá phổ biến ở các làng quê Việt Nam. Cây sung từ thân, quả đến lá đều có tác dụng trong đời sống hàng ngày. Lá được dùng để quấn ăn nem chạo rất ngon và ngậy quả dùng để ăn sống, ăn muối ăn cơm cũng rất ngon. Đặc biệt quả sung để bày trên mâm ngũ quả ngày Tết.

Loài cây này còn gắn liền với nghệ thuật bonsai chơi cây cảnh của không ít người có thú vui tao nhã hiện nay vì nó có nhiều thế rất đẹp.  

Ý nghĩa của cây sung trong phong thủy

Các cây Sung Phong thủy nhỏ hơn cây sung to mọc ngoài vườn, không những chơi bonsai mà còn gắn liền với những câu chuyện mang đầy ý nghĩa văn hóa tâm linh đó là mâm ngũ quả trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Quả sung rất sai và mọc thành chùm to ý nghĩa thể hiện cho sự tròn đầy,viên mãn và may mắn Quả sung, thực chất là hoa, hay còn gọi là quả giả. Nếu bạn nhìn phía bên ngoài của sung thì sẽ thấy nó giống như một đế hoa khép kín, bên trong mọc rất nhiều những cánh hoa nhỏ li ti bao kín lại thành khối hình tròn không khác gì một loại quả thông thường. Hoa sung lớn, vỏ bên ngoài từ màu xanh chuyển sang màu đỏ thẫm, chín rồi rụng rất nhanh.

Cây sung phong thủy có dáng đẹp, sức sống tốt và bền lâu. Còn quả sung mọc ra từ thân, tròn, căng, đẹp mắt có ý nghĩa thu hút tiền tài. Tên sung có ý nghĩa là sự sung túc, viên mãn, tròn đầy mang lại điều may mắn, sung túc nên được bày trên mâm ngũ quả của các gia đình .

Cùng với các cây hoa như: đào, mai, cúc...cây sung không thể thiếu trong ngày Tết âm lịch truyền thống của nhiều gia đình Việt Nam từ xưa cho đến nay. Theo một số người chơi cây cảnh thì cây sung còn được xếp đứng đầu trong bộ tam đa Phúc (sung), Lộc ( tức là cây lộc vừng, Thọ (cây vạn tuế).

Cây sung có công dụng lớn trong đời sống hàng ngày, còn cây sung phong thủy biểu tượng cho sự may mắn, viên mãn, trọn vẹn và sung túc của mỗi gia đình

Nguồn: phongthuyhoc.vn

bài viết được quan tâm

noi dung nay them choi 1

noi dung nay them choi

avatr
Luận giải tử vi năm 2022 nữ mạng chính xác nhất

Tử vi năm 2022 nữ mạng sẽ giúp cho quý bạn biết được thuận lợi, khó khăn trên các phương diện đời sống như công danh, sự nghiệp, tình duyên gia đạo, tài…

avatr
Luận giải tử vi năm 2022 nam mạng chính xác nhất

Tử vi năm 2022 nam mạng là một bộ môn nghiên cứu về con người, đời người, mỗi năm qua đi có sự thay đổi, biến động trên các mặt đời sống, có…

avatr
Ngày tốt lắp cửa cổng? Xem ngày tốt dựng cửa chính 2021 MAY MẮN NHẤT

Xem ngày dựng cửa chính dường như là câu hỏi của bất cứ ai khi tiến hành công việc dựng ngày lắp cửa cổng. Nguyên nhân vì ngoài việc…

avatr