Xem tử vi 2019 của 12 con giáp, xem tử vi chính xác tại phongthuyso.vn
Xem tử vi 2019 của 12 con giáp, xem tử vi chính xác tại phongthuyso.vn

14 điều Đại Kỵ tháng Cô Hồn mà mấy ai biết

Chào tháng 7 tháng cô hồn hay còn gọi là Rằm tháng 7 âm lịch. Từ xưa nhân dân ta quan niệm rằng đây là tháng của ma quỷ bởi vì trong tháng 7 âm lịch này Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan và thả các oan hồn xuống dương gian. Vào tháng bảy âm lịch thì âm khí ngập tràn, tiếng oan hồn sẽ đến từng nhà, ngày “âm khí xung thiên”. Chính vì thế vào tháng 7 cô hồn, người dân hay làm lễ xá tội vong nhân để cầu xin cho ma quỷ sớm siêu thoát và đừng làm hại tới gia nhân nhà mình.
 

 

Trong tiềm thức của mỗi người dân Việt nam thì ý nghĩa tháng cô hồn là “nhớ về cội nguồn, báo hiếu cha mẹ nhớ ơn sinh thành” luôn được khắc cốt ghi tâm. Chính vì thế cứ đến ngày Rằm tháng Bảy còn gọi là tháng cô hồn bắt đầu từ 01/07 âm lịch đến ngày 29/08 theo lịch âm lịch. Mọi người khắp nơi lại tưng bừng tổ chức lễ Vu Lan (Xá Tội) với tâm nguyện chân thành nhớ về tổ tiên, cha mẹ và nhắc nhở con cháu luôn phải nhớ công ơn dương dục sinh thành của các thế hệ trước. Ngày lễ Vu Lan cũng là ngày lễ lớn của Phật Giáo, khắp nơi mọi người nô nức đến Chùa để cầu khấn, thắp những nén nhang, cầu siêu cho người đã khuất, cầu mong cho gia đình mình gặp nhiều may mắn hạnh phúc. Trong tháng cô hồn, thì các việc đại sự ăn hỏi, cưới xin, mua xe… hầu như là tránh hết, vì đây là tháng không may mắn. Cùng với đó tháng 7 âm lịch thường phải kiêng kỵ những điều không tốt để tránh oan hồn đi theo, người nào yếu có thể sẽ bị bắt đi. Dưới đây là tháng cô hồn và những điều cấm kỵ mà quý bạn nên biết:
 

 Xem thêm về :

 

Những lưu ý về tháng cô hồn và 14 điều cấm kỵ 

1. Làm chuyện ấy vào mùng 1 tháng cô hồn có tốt không? Ngày mùng 1 kiêng kỵ làm “chuyện ấy”, vì nếu nam giới mà làm thì sinh khí sẽ yếu đi, dễ bị oan hồn đi theo phá.

2. Lưu ý không nên để chuông gió trước đầu giường hay cửa nhà. Bởi vì tiếng chuông gió sẽ thu hút sự chú ý của ác quỷ và khi đi ngủ chính là lúc sinh khí trong người giảm dễ bị ma quỷ xâm ám hại.

3. Chú ý tháng cô hồn là hạn chế đi chơi đêm khuya vì đêm  khuya là lúc ma quỷ có năng lực mạnh nhất. Nếu ai yếu bóng vía thì càng hạn chế đi về đêm nếu như không có ai đi cùng.

4. Chỉ nên đốt vàng mã vào ban ngày và vào các ngày lễ cúng. Hạn chế đốt giấy, vàng mã vì như thế sẽ khiến oan hồn ma quỷ bu đến.

5. Tuyệt đối không được ăn vụng đồ cúng cho ma quỷ vì khi đó là đang làm lễ và đọc bài văn khấn cúng chúng sinh. Nếu như chưa cúng xong mà ăn thì sẽ bị ma quỷ ám hạn dành đồ ăn với nó, tự rước họa vào thân.

6. Không phơi quần áo vào ban đêm. Tại sao không nên phơi quần áo ban đêm thì mời quý bạn vào đây để đọc nhé.

7. Nếu đi chơi ban đêm, thì cũng đừng gọi tên hay réo tên nhau nhé. Vì ma quỷ sẽ nghe thấy và đi theo.

8. Đừng lại gần các cây đa ở cổng lành, cổng đình hay bất kỳ đâu. Vì cây đa là nơi chú ngụ của các oan hồn, nơi đó hội tụ âm khí nên ma quỷ rất thích chỗ đó.

9. Không nên thức muộn quá sau 12h, vì thời điểm đó sinh khí sẽ giảm. Dễ bị âm khí làm hao tổn do ma quỷ gây nên.

10. Điều thứ là không nên dọa hay ú òa làm người khác giật mình. Nếu yếu bóng vía dễ bị giật mình “hồn bay phách lạc”, ma quỷ dễ dàng làm hại họ.

11. Khi đi đường vắng vẻ thì đừng quay cổ nhìn lại phá sau. Đặc biệt nếu cảm thấy bất an hay cảm thấy có tiếng gọi tên mình thì cũng đừng nhìn. Vì lúc đó là ma quỷ đang trêu đùa mình, nếu quay lại là nó sẽ trêu nhiều hơn. Đi theo tận nhà.

12. Đừng bao giờ nhặt tiền rơi vãi trên đường, bởi vì đây là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ để tránh tai họa. Nếu bạn nhặt chính là mang đi tai họa cho người cúng và bản thân bạn sẽ gặp tai họa thay.

13. Trong bữa ăn, đừng bao giờ cắm đũa đứng giữa bát cơm, kể cả đồ ăn. Vì ma quỷ nghĩ là bạn đang làm đồ cúng cho nó. Sau đó ma quỷ sẽ vào ăn chung với bạn.

14. Không được và không bao giờ được chụp ảnh vào ban đêm. Bạn không biết rằng các ma quỷ luôn lảng vàng xung quanh mình, chỉ đợi để bắt mình đi. Nếu chụp ảnh vào ban đêm thì ma quỷ sẽ chụp ảnh cùng và điều đó là không tốt.

Trên đây là lưu ý tháng cô hồn và những điều kiêng kỵ. Quý bạn hãy giữ mình và chăm chỉ đi chùa, sắm lễ và làm lễ cầu siêu cho tổ tiên cũng như các oan hồn để họ sớm siêu thoát và đừng ám hại mình và gia đình mình nhé.

 

bài viết được quan tâm

XEM SAO NĂM 2023 CỦA 60 TUỔI HOA GIÁP #CHI TIẾT NHẤT

Khi xem tử vi năm 2023 Quý Mão, người xem không nên bỏ qua yếu tố sao chiếu mệnh. Bởi thông qua việc xem sao tử vi 2023, đương số có thể…

avatr
XEM VẬN HẠN NĂM 2023 CHO 60 TUỔI HOA GIÁP #CHI TIẾT

Khi bước sang một năm mới, mỗi người sẽ gặp phải một hạn năm khác nhau. Hạn năm được chia thành tiểu hạn, trung bình hay đại hạn. Mức độ ảnh hưởng…

avatr
noi dung nay them choi 1

noi dung nay them choi

avatr
Luận giải tử vi năm 2022 nữ mạng chính xác nhất

Tử vi năm 2022 nữ mạng sẽ giúp cho quý bạn biết được thuận lợi, khó khăn trên các phương diện đời sống như công danh, sự nghiệp, tình duyên gia đạo, tài…

avatr