Xem tử vi 2019 của 12 con giáp, xem tử vi chính xác tại phongthuyso.vn
Xem tử vi 2019 của 12 con giáp, xem tử vi chính xác tại phongthuyso.vn

Màu phong thủy hợp mệnh Thổ

Trước khi trả lời cho câu hỏi: “mạng thổ hợp màu gì” thì chúng tôi sẽ giúp quý bạn hiểu được trong ngũ hành tương sinh và tương khắc như thế nào. Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến ngũ hành bản mệnh quý bạn mệnh Thổ. Để từ đó giúp quý bạn mạng hành Thổ trả lời được những câu hỏi : Mệnh thổ hợp màu gì? Mệnh thổ kỵ màu gì? Mệnh thổ mua xe màu gì hay sơn nhà màu nào hợp? Hãy tham bài viết sau đây của phongthuyhoc.vn nhé.

 

1, Người mệnh Thổ sinh vào các năm nào?

Xem Tử Vi trọn đời luận thấy mệnh thổ sinh vào các năm:

 • Mậu Dần (1938, 1998, 2058)

 • Tân Sửu (1901, 1961, 2021)

 • Canh Ngọ (1930, 1990, 2050)

 • Kỷ Mão (1939, 1999, 2059)

 • Mậu Thân (1908, 1968, 2028)

 • Tân Mùi (1931,1991, 2051)

 • Bính Tuất (1946, 2006, 2066)

 • Kỷ Dậu (1909, 1969, 2029)

 • Đinh Hợi (1947, 2007, 2067)

 • Bính Thìn (1916, 1976, 2036)

 • Canh Tý (1960, 2020, 2080)

 • Đinh Tỵ (1917, 1977, 2037)

- Trong phong thủy thì Hành Thổ chính là đất. Đất là môi trường ươm trồng, nguồn nuôi dưỡng vạn vật sinh sôi phát triển và là nơi “sinh ký tử quy” của mọi vật. Khi ở phía tích cực thì hành thổ biểu hiện sự công minh, công bằng, trí khôn ngoan. Còn khi ở phá tiêu cực thì Thổ là biểu hiện của sự long lắng, bồn chồn của những khó khăn luôn rình rập đến, tạo sự ngột ngạt đến khó chịu. Vì vậy màu hợp với mệnh thổ thường là các màu gam màu nóng hoặc tối.

2, Tính cách người mệnh Thổ thì có liên quan đến mệnh thổ hợp màu gì?

- Người mạng thổ có tính tương trợ lẫn nhau, luôn giúp đỡ và đáng tin cậy để giao phó việc gì. Họ có lòng bao dung tha thứ, cực trung thành  và rất giữ chữ tín với lời hứa của mình. Một khi họ đã hứa thì sẽ không bao giờ phản bội lại bạn. Người mạng thổ có tính cách trầm, luôn bình tĩnh làm việc cẩn thận, họ không bao giờ hấp tấp để rồi làm hỏng việc. Vì thế người mang hành Thổ luôn là chỗ dựa vững chắc trong cơn khó khăn khủng hoảng. Do kiên nhẫn và vững vàng nên hành Thổ có một sức mạnh nội tâm lớn.

 • Tích cực: Trung thành, đáng tin cậy, kiên trì đến cùng và có lòng vị tha.

 • Tiêu cực: Có một chút Thành kiến, nếu họ đã không tin bạn thì dù bạn nói gì thì lời nói của bạn cũng dư thừa. Có khuynh hướng “Bới lông tìm vết”.

3, Mạng Thổ hợp màu gì, hợp với con số nào và mệnh thổ kỵ màu gì?

- Màu sắc thực sự rất quan trọng, khi chọn các đồ vật, trang phục, sơn nhà sơn móng tay thậm chí vỏ điện thoại. Quý vị cần phải lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh tương sinh tướng khắc trong ngũ hành. Do đó theo thuyết ngũ hành màu sắc hợp với mạng Thổ là:

→ Ngũ hành tương sinh mệnh Thổ hợp màu gì:

 • Hỏa sinh Thổ (Hỏa cháy rụi thành than, than thành thổ): Màu hồng, đỏ, tím rất hợp với mệnh Thổ

 • Thổ sinh Kim (Đất nuôi dưỡng vật chất tạo thành kim loại): Màu vàng

 • Thổ khắc Thủy (vì đất lại ngăn chặn được dòng nước đang chảy): nên hợp các màu xanh nước biển.

→ Ngũ hành tương khắc thì mệnh Thổ khắc màu nào:

 • Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất dinh dưỡng của đất): Nên người mạng thổ cực Kỵ màu xanh lá cây

→ Vậy người mạng Thổ hợp màu gì:

- Câu trả lời cho mệnh Thổ hợp với màu gì: hợp với màu nâu đất, màu vàng màu sự sống sự sinh sôi tốt cho con cháu, luôn thăng quan tiến chức và đây chính là màu tương hợp của người mệnh thổ. Ngoài ra họ cũng hợp các màu như đỏ, hồng, tím. Màu xanh nước biển dùng cũng được nhưng không nên dùng nhiều vì Thổ khắc Thủy, nếu dùng nhiều Thủy thì nước sẽ ngập đất và sinh biến. Nên bạn cần kết hợp màu xanh nước biển với các màu bản mệnh tương sinh tương hợp. Quý bạn có thể thấy các màu này thể hiện rất rõ nói lên tính cách người mang hành Thổ. Màu đỏ chỉ sự cương trực và uy tín. Màu hồng chỉ sự tinh tế và lòng vị tha. Màu vàng và nâu chỉ sự bình tĩnh, kiên trì. Mọi người đã thấy màu sắc ảnh hưởng lớn như nào tới tính cách rồi chứ.

→ Người mệnh Thổ hợp số nào để con đường công danh sự nghiệp luôn phát đạt.

- Cùng với sự quan tâm không hề nhỏ đến “mệnh Thổ hợp số nào”, ngoài câu hỏi “mệnh Thổ hợp màu gì”. Thì quý bạn mệnh Thổ là một doanh nhân hay là người kinh doanh thì chắc hẳn con số hợp bản mệnh quan trọng đến nhường nào. Làm gì có người kinh doanh buôn bán nào lại không muốn mình làm ăn phát tài phát lộc chứ. Giả dụ nếu bạn dùng số điện thoại có các số 2, 5, 8, 9 hợp với bản mệnh của mình thì kinh doanh thuận lợi, ký được nhiều hợp đồng lớn và khách hàng gọi điện đặt hàng liên tục. Đó chẳng phải do bạn may mắn vì tìm được số hợp với mình sao. Tuy nhiên quý bạn đừng lo lắng, “chậm còn hơn không” để xem số điện thoại mình có hợp phong thủy không thì quý bạn vào đây coi bói số điện thoại. Ngoài ra nếu quý vị muốn tìm số điện thoại hợp với bản mệnh của mình thì quý bạn vào xem sim phong thủy hợp với bản mệnh.

Qua bài viết về chủ đề màu phong thủy hợp mệnh Thổ, quý bạn đọc đã tìm được câu trả lời cho mệnh Thổ hợp với mau gì để tương sinh tương hợp với bản mệnh của mình rồi chứ. Từ đó áp dụng vào bản thân để chọn đồ dùng hay các vật dụng liên quan theo phong thủy. Cũng như có thể vận dụng vào để chọn được cho bản thân mình một sim phong thủy hay xem biển số xe cũng như xem màu xe hợp với bản mệnh của mình.

 

bài viết được quan tâm

XEM SAO NĂM 2023 CỦA 60 TUỔI HOA GIÁP #CHI TIẾT NHẤT

Khi xem tử vi năm 2023 Quý Mão, người xem không nên bỏ qua yếu tố sao chiếu mệnh. Bởi thông qua việc xem sao tử vi 2023, đương số có thể…

avatr
XEM VẬN HẠN NĂM 2023 CHO 60 TUỔI HOA GIÁP #CHI TIẾT

Khi bước sang một năm mới, mỗi người sẽ gặp phải một hạn năm khác nhau. Hạn năm được chia thành tiểu hạn, trung bình hay đại hạn. Mức độ ảnh hưởng…

avatr
noi dung nay them choi 1

noi dung nay them choi

avatr
Luận giải tử vi năm 2022 nữ mạng chính xác nhất

Tử vi năm 2022 nữ mạng sẽ giúp cho quý bạn biết được thuận lợi, khó khăn trên các phương diện đời sống như công danh, sự nghiệp, tình duyên gia đạo, tài…

avatr