Xem tử vi 2019 của 12 con giáp, xem tử vi chính xác tại phongthuyso.vn
Xem tử vi 2019 của 12 con giáp, xem tử vi chính xác tại phongthuyso.vn

Tại sao phải kiêng cắt tóc tháng 7 Cô Hồn?

Có nhiều bạn hỏi phong thủy học là tháng cô hồn có nên đi cắt tóc không hay kiêng cắt tóc vào những ngày nào, kiêng cắt tóc vào ngày rằm tháng 7 là đúng hay là sai. Tuy nhiên có đúng là phải kiêng cắt tóc không? hay mọi người hiểu sai việc cắt tóc. Và nếu mà đi cắt tóc thì gặp xui xẻo gì? Kính mời quý bạn theo dõi bài viết sau để cùng giải đáp các thắc mắc trên.

 

 

Theo phong thủy học thì tháng 7 tháng cô hồn hay còn gọi là Rằm tháng 7 âm lịch. Từ xưa nhân dân ta quan niệm rằng đây là tháng của ma quỷ bởi vì trong tháng 7 (15/7) âm lịch ngày Xá Tội Vong Nhân, Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan và thả các oan hồn xuống dương thế. Vào tháng bảy âm lịch thì âm khí ngập tràn, tiếng oan hồn sẽ đến từng nhà, ngày “âm khí xung thiên”. Chính vì thế vào tháng 7 cô hồn, người dân hay làm lễ xá tội vong nhân để cầu xin cho ma quỷ sớm siêu thoát và đừng làm hại tới gia nhân nhà mình. Trong tháng 7 âm lịch còn có 1 ngày lễ quan trọng gọi là lễ Vu Lan. Đây là ngày lễ lớn trong phật giáo, ngày mà con cái phải làm lễ báo hiếu tổ tiên, cha mẹ. Cùng với đó tháng 7 âm lịch người ta thường nói là phải kiêng kỵ 14 điều đại kỵ không tốt để tránh oan hồn đi theo, người nào yếu có thể sẽ bị bắt đi. Không ít người bảo là phải kiêng 15 việc tháng cô hồn trong đó có cắt tóc. Chính vì thế có rất nhiều người sợ bị xui xẻo, không dám đi cắt tóc, kiêng cắt tóc ngày rằm (tháng 7) và kiêng cắt tóc tháng giêng. Tuy nhiên, việc tháng cô hồn có nên cắt tóc không, có ảnh hưởng đến sinh khí tài vận hay sức khỏe thì không ai có thể trả lời được vì không có căn cứ nào. Để hiểu rõ hơn thì mời quý bạn cùng tìm hiểu rõ tháng cô hồn có nên cắt tóc không nhé, để không ảnh hưởng đến cuộc sống.

 

 Xem thêm về :

 

1. Đứng trên góc độ dân gian thì việc kiêng cắt tóc ngày rằm các tháng:

- Theo một số tài liệu mà chúng tôi tổng hợp lại thì trong dân gian người ta thường kiêng cắt tóc vào các ngày rằm. Bởi vì nhiều người tin rằng, tóc là một bộ phận quan trọng trên cơ thể con người. Khi tóc bị cắt đi thì người đó dễ bị giảm sinh khí, bị ốm đau cũng có thể gặp xui xẻo ảnh hưởng đến con đường kinh doanh sự nghiệp tài vận của người đó. Đặc biệt là có nên cắt tóc trong tháng cô hồn, nếu mà không kiêng kỵ rất dễ bị oan hồn ám hại, vào tháng 7 cô hồn bảo nhau chỉ nên làm các việc tốt và tránh các việc xấu đại kỵ. Do đó, người ta tin rằng “có thờ có thiêng có kiêng có lành ” nên họ không cắt tóc vào tất cả các ngày Rằm hay ngày mùng 1 đầu tháng. 

 

 

→ Bài viết cùng chủ đề: 

 

2. Đứng trên góc độ khoa học thì việc kiêng cắt tóc ngày rằm là đúng hay sai.

- Thực ra, thì việc kiêng cắt tóc vào những ngày rằm chỉ là truyền miệng. Chưa 1 nhà khoa học nào có thể chứng minh được là việc phải kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn là đúng hay sai. Đến các nhà phong thủy cũng không ai chắc chắn cả. Bởi vì cũng có thể do yếu tố tâm linh. Người Việt Nam rất hay sợ và đổ lỗi, chỉ cần họ làm ăn thất bát hay gặp xui xẻo là lại đổ do cắt tóc đầu tháng, hay do ăn thịt cho đầu tháng nên đen… Cũng do phong tục 1 phần từ ông bà ta truyền lại đời sau, vì thế có rất nhiều người thương kiêng kỵ kiêng cắt tóc ngày rằm, kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn hay kiêng thăm phụ nữ khi để và kiêng ăn thịt chó đầu tháng…Họ nghĩ rằng nếu kiêng càng kỹ thì càng tốt, ít bị ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc tài vận.

Qua bài viết trên có thể thấy, kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn thực chất chỉ là do truyền miệng trong dân gian. Chứ không có một ai chắc chắn hay bảo rằng việc kiêng kỵ như thế là đúng cả. Tuy nhiên, quyết định là do mỗi người, cắt hay không cắt còn phụ thuộc vào tâm lý suy nghĩ. Nếu người bản lĩnh họ không bao giờ đổ tội tại chỉ vị làm các việc kiêng kỵ vào đầu tháng mà bị vận xui cả. Cho nên chúc quý bạn có những quyết định sáng suốt để không làm ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của mình.

bài viết được quan tâm

XEM SAO NĂM 2023 CỦA 60 TUỔI HOA GIÁP #CHI TIẾT NHẤT

Khi xem tử vi năm 2023 Quý Mão, người xem không nên bỏ qua yếu tố sao chiếu mệnh. Bởi thông qua việc xem sao tử vi 2023, đương số có thể…

avatr
XEM VẬN HẠN NĂM 2023 CHO 60 TUỔI HOA GIÁP #CHI TIẾT

Khi bước sang một năm mới, mỗi người sẽ gặp phải một hạn năm khác nhau. Hạn năm được chia thành tiểu hạn, trung bình hay đại hạn. Mức độ ảnh hưởng…

avatr
noi dung nay them choi 1

noi dung nay them choi

avatr
Luận giải tử vi năm 2022 nữ mạng chính xác nhất

Tử vi năm 2022 nữ mạng sẽ giúp cho quý bạn biết được thuận lợi, khó khăn trên các phương diện đời sống như công danh, sự nghiệp, tình duyên gia đạo, tài…

avatr