Xem tử vi 2019 của 12 con giáp, xem tử vi chính xác tại phongthuyso.vn
Xem tử vi 2019 của 12 con giáp, xem tử vi chính xác tại phongthuyso.vn

Rằm tháng 7 là ngày gì mà ai cũng sợ và cách sắm mâm lễ đầy đủ nhất

Có rất nhiều bạn hỏi tháng cô hồn là ý nghĩa tháng cô hồn là gì? Tháng 7 âm hay dương? Rồi tháng cô hồn là ngày nào, tháng cô hồn vào tháng mấy,  tháng cô hồn là ngày bao nhiêu và tháng cô hồn là tháng mấy dương. Tất cả câu hỏi trên được phong thủy học tập hợp lại để giải thích cho quý bạn cụ thể các thông tin về ý nghĩa tháng 7 tháng cô hồn qua bài viết dưới đây.

Diêm Vương mở quỷ môn quan thả ác quỷ ra

Trong tiềm thức của mỗi người dân Việt nam, thì “nhớ về cội nguồn, báo hiếu cha mẹ nhớ ơn sinh thành” luôn được khắc cốt ghi tâm. Chính vì thế cứ đến ngày Rằm tháng Bảy còn gọi là tháng cô hồn bắt đầu từ 01/07 âm lịch đến ngày 29/08 theo lịch âm lịch. Mọi người khắp nơi lại tưng bừng tổ chức lễ Vu Lan (Xá Tội) với tâm nguyện chân thành nhớ về tổ tiên, cha mẹ và nhắc nhở con cháu luôn phải nhớ công ơn dương dục sinh thành của các thế hệ trước. Ngày lễ Vu Lan cũng là ngày lễ lớn của Phật Giáo, khắp nơi mọi người nô nức đến Chùa để cầu khấn, thắp những nén nhang, cầu siêu cho người đã khuất, cầu mong cho gia đình mình gặp nhiều may mắn hạnh phúc. Cũng rất dễ hiểu tại sao Rằm Tháng 7 mọi người hay cài bông hoa màu đỏ, màu hồng. Bởi vì đó là ý nghĩa của sự cảm ơn trời đất vì mình còn được phụng dưỡng các bậc sinh thành ra mình. Còn nếu ai cài màu trắng thì có ý nghĩa là người đó không còn bậc sinh thành nữa.

Cúng Rằm tháng Bảy (Cúng Vu Lan) còn gọi là Tết Trung Nguyên. Ngày cúng Vu Lan thường có các lễ như: Cúng Phật, cúng Thần Linh, cúng Tổ Tiên, cúng phóng sinh và cúng thí thực các cô hồn (cúng chúng sinh ngoài trời). Ngoài ra quý bạn đã biết 14 điều cấm kỵ không được làm trong tháng cô hồn chưa, mời các bạn vào đọc để tránh 14 điều đại kỵ tháng cô hồn đấy nhé.

 

1. Cúng Phật như nào và cách chuẩn bị mâm lễ cúng ra sao?

- Ngày Rằm tháng Bảy, quý bạn hãy sắp mâm cơm chay cũng có thể là mâm ngũ quả rồi cúng phật và thụ lộc ngay tại nhà quý bạn. Trong lúc đang cúng Phạt, quý bạn nên đọc một khóa Kinh Vu Lan để giúp quý vị hiểu rõ hơn về ngày này cùng với hồi hương công đức cho người thân trong quá khứ để giúp các bậc sinh thành dễ siêu thoát hơn.

→ Bài viết cùng chủ đề: 

 

2. Cúng Thần Linh ngày Rằm tháng bảy tại nhà

- Thật ra vào ngày Rằm Tháng 7, người ta cúng thần linh với ý nghĩa cầu xin họ độ trì xua đổi các oan hồn muốn lại hại gia đình của họ. Cùng với xin các thần linh cho gia chủ đi đường bằng an, gặp nhiều may mắn làm ăn phát đạt. Để tiện lợi nhất thì mọi người cần làm mâm lễ cúng Thần Linh và đọc Văn Khấn cúng Thần Linh. Quý bạn có thể tham khảo ở đây Văn khấn Thần Linh Ngày Rằm tháng 7 tại nhà).

 

3. Cúng Gia Tiên tháng Cô Hồn

- Vào ngày này, người ta thường làm một lễ cúng tạ ơn gia tiên những người đã sinh thành và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Sau đó cầu nguyện để cho các vong hồn đó được siêu thoát. Theo tục lệ thì các gia đình thường làm cơm mặn để cúng, nhưng phongthuyhoc.vn khuyên quý bạn nên làm cơm chay là tốt nhất. Để tỏ lòng thành kính với tổ tiên thì cùng với làm mâm cơm cúng, quý bạn nên đọc văn khấn cúng tổ tiên tháng cô hồn để giúp ông bà cha mẹ vui lòng và an tâm dời bỏ thế gian này về bên cực lạc hưởng phúc.

 

4. Cúng Phóng Sinh tháng Cô Hồn

- Cúng phóng sinh là làm việc thiện, thể hiện lòng từ bi, tích đức cho đời sau. Vì thế nhân ngày Rằm tháng Bảy mọi người hay đọc văn khấn cúng phóng sinh trước khi họ phóng sinh các con vật như: chim, cá, tôm, cua v.v. Tuy nhiên việc phóng sinh mang ý nghĩa tốt nhưng lại đang bị nhiều người lạm dụng ví dụ như họ thả ốc bươu vàng hay rùa tai đỏ (làm hại môi trường, làm hại đến nhiều sinh vật khác mang tội cực nặng). Vì vậy để không bị mắc tội ác nghiệp và mang vận xui. Quý bạn nên đọc tại đây Cách cúng phóng sinh rằm tháng 7 thế nào cho đúng để không mang ác nghiệp.

 

5. Cúng thí thực Cô Hồn tại nhà hay còn gọi là cúng Chúng Sinh.

- Sau khi cúng Phật, cúng thần Linh, cúng gia tiên xong thì truyền thống Việt Nam còn cúng chúng sinh cầu siêu cho các vong hồn đang “không nơi nương tựa” chịu nhiều oan trái trong xã hội mà họ chưa thể siêu thoát. Thì Cúng thí thực cô hồn tại nhà là rất quan trọng, vừa giúp các cô hồn siêu thoát, vừa giúp bản thân và gia đình mình không bị chính các cô ám hại khi họ còn lưu luyến thế gian. Để giúp quý bạn chúng tôi đã soạn thảo Văn khấn chúng sinh ngày rằm tháng 7 ngoài trời. Đừng quên làm mâm cỗ chay cúng cô hồn và đọc văn khấn cúng chúng sinh nhé.

 

bài viết được quan tâm

XEM SAO NĂM 2023 CỦA 60 TUỔI HOA GIÁP #CHI TIẾT NHẤT

Khi xem tử vi năm 2023 Quý Mão, người xem không nên bỏ qua yếu tố sao chiếu mệnh. Bởi thông qua việc xem sao tử vi 2023, đương số có thể…

avatr
XEM VẬN HẠN NĂM 2023 CHO 60 TUỔI HOA GIÁP #CHI TIẾT

Khi bước sang một năm mới, mỗi người sẽ gặp phải một hạn năm khác nhau. Hạn năm được chia thành tiểu hạn, trung bình hay đại hạn. Mức độ ảnh hưởng…

avatr
noi dung nay them choi 1

noi dung nay them choi

avatr
Luận giải tử vi năm 2022 nữ mạng chính xác nhất

Tử vi năm 2022 nữ mạng sẽ giúp cho quý bạn biết được thuận lợi, khó khăn trên các phương diện đời sống như công danh, sự nghiệp, tình duyên gia đạo, tài…

avatr