Xem tử vi 2019 của 12 con giáp, xem tử vi chính xác tại phongthuyso.vn
Xem tử vi 2019 của 12 con giáp, xem tử vi chính xác tại phongthuyso.vn

Cách sắm đồ cúng và văn khấn tổ tiên ngày Tết Trung Thu - Rằm tháng 8

Theo phong tục dân gian thì Tết Trung Thu được tổ chức vào Rằm tháng Tám. Tết Trung Thu còn được gọi là “Tết Trông Trăng”. Vào ngày Trung Thu thường có các hoạt động như rước đèn, treo đèn lồng trong nhà, ngắm trăng và làm bánh nướng bán dẻo để cúng tổ tiên. Tuy nhiên, xã hội phát triển nên ngày “Tết Trông Trăng” các gia đình chỉ nghĩ là ngày vui chơi cho trẻ con mà quên rằng theo truyền thống ông cha ta thì ngày trung thu theo lịch âm lịch còn là ngày tưởng nhớ tổ tiên, gồm có các nghi thức như cúng cỗ gia tiên và đọc văn khấn tổ tiên rằm tháng 8 (ngày tết trung thu) nữa. Tết Trung Thu mang ý nghĩa rất quan trọng ngoài thể hiện tình yêu thương, tình hữu nghĩ, còn thể hiện sự đầm ấm, sự biết ơn báo hiếu đối với những người dưỡng dục yêu thương mình. Cho nên phận làm con hãy nhớ tới ơn cao trời bể của cha mẹ. Thông qua bài viết này phong thủy học sẽ giúp quý bạn cách chuẩn bị sắm mâm lễ để cúng tổ tiên và đọc văn khấn tổ tiên ngày tết trung thu.

 

 

1. Sắm đồ lễ cúng Tổ Tiên trước khi đọc Văn Khấn Tổ Tiên ngày Tết Trung Thu (Rằm tháng 8).

- Bánh nướng, Bánh dẻo, Hỏa quả: bưởi, bánh kẹo, Hương, hoa, đèn nến, Trầu cau

2. Văn Khấn Tổ Tiên ngày Tết Trung Thu (Rằm Tháng Tám)

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy Hoàng thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

Con kính tay Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại

Tín chủ (chúng) con là:………………………………….Tuổi:………………

Ngụ tại:………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp tiết Trung Thu tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ đọc văn khấn tổ tiên cùng với hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

 

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Trên đây là chủ đề về Văn khấn Tổ Tiên ngày Rằm tháng Tám trong nhà và ngoài trời hay còn gọi là văn khấn tổ tiên ngày tết Trung Thu. Chúc quý bạn dâng lễ với lòng thành tâm kính cẩn với ông bà gia tiên. Cầu xin cho tổ tiên dòng họ nhà mình nếu những người thân vẫn còn đang ở dưới hỏa ngục thì sớm được siêu thoát đầu thai kiếp mới. Văn cúng Tổ Tiên sẽ thực sự hiệu nghiệm khi gia đình quây quần bên nhau và người đứng đầu nên đọc.

bài viết được quan tâm

XEM SAO NĂM 2023 CỦA 60 TUỔI HOA GIÁP #CHI TIẾT NHẤT

Khi xem tử vi năm 2023 Quý Mão, người xem không nên bỏ qua yếu tố sao chiếu mệnh. Bởi thông qua việc xem sao tử vi 2023, đương số có thể…

avatr
XEM VẬN HẠN NĂM 2023 CHO 60 TUỔI HOA GIÁP #CHI TIẾT

Khi bước sang một năm mới, mỗi người sẽ gặp phải một hạn năm khác nhau. Hạn năm được chia thành tiểu hạn, trung bình hay đại hạn. Mức độ ảnh hưởng…

avatr
noi dung nay them choi 1

noi dung nay them choi

avatr
Luận giải tử vi năm 2022 nữ mạng chính xác nhất

Tử vi năm 2022 nữ mạng sẽ giúp cho quý bạn biết được thuận lợi, khó khăn trên các phương diện đời sống như công danh, sự nghiệp, tình duyên gia đạo, tài…

avatr